Thứ Tư, 9 tháng 11, 2016

Chưa đóng tiền vun đắp, học trò bị bêu tên trên loa phát thanh

Ngày 8/11, một số phụ huynh ở phường Cẩm Thăng (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) phản ảnh con em họ đang theo học tại trường Tiểu học Cẩm Thăng bị chính quyền phường đọc tên lên loa phóng thanh của xóm vì chưa đóng tiền xây dựng dãy nhà nhiều chức năng cho trường.

năm học 2016-2017, trường Tiểu học Cẩm Thăng thu mỗi học sinh một.543.000 đồng. lúc vào niên học mới được một tháng, UBND xã Cẩm Thăng thông báo mỗi học sinh phải đóng thêm 631.000 đồng tiền vun đắp phòng nhiều chức năng và phải đóng cho 3 năm từ 2016 tới 2018, tức gần 2 triệu đồng.

hoc-sinh-bi-doc-ten-len-loa-phong-thanh-vi-chua-dong-tien-xay-nha-da-chuc-nang

Dãy nhà nhiều chức năng của trường Tiểu học Cẩm Thăng do UBND thị trấn làm chủ đầu tư. Ảnh: Đức Hùng

Dãy nhà nhiều tiện ích của trường Tiểu học Cẩm Thăng gồm 6 phòng, được hoàn thành đầu niên học này, do UBND phố Cẩm Thăng làm chủ đầu tư. nhiều người cho rằng một khi phải đóng gần hai triệu đồng bạc vun đắp phòng nhiều tiện ích cho 3 năm là vô lý nên không nộp.

Phụ huynh Lan thông báo, UBND xã Cẩm Thăng đã ký giấy mời ba má học sinh ngày 25/10 tới phòng họp của phố có nội dung "làm việc về nợ tiền đối ứng vun đắp nhà nhiều tiện ích trường tiểu học". thông báo còn mở ngoặc "khi đi nhớ sở hữu đủ số tiền để nộp".

Sau cuộc họp này, chính quyền phố và 1 số phụ huynh ko có sự hợp nhất. nhiều phụ huynh yêu cầu thu tiền vun đắp phòng nhiều chức năng trong phổ quát năm để mang thời gian chuẩn bị, song phố đề xuất nộp một đợt.

"Từ ngày 28/10 tới ngày 2/11, chính quyền phố đã cho cán bộ văn hóa thông báo trên hệ thống loa truyền thanh họ tên, lớp của học sinh có phụ huynh đã đóng và chưa đóng tiền vun đắp nhà đa chức năng, mỗi ngày thông báo 2 lần", 1 phụ huynh nhắc và cho hay đến nay thị trấn đã giới hạn phát loa.

mang con học lớp 3 bị bêu tên, chị Huyền (trú phường Cẩm Thăng) lý giải chưa nộp tiền vì thấy đóng 3 năm trong 1 lần là chưa hợp lý. 1 số người sau lúc con bị bêu tên đã mắc cỡ, sợ tác động học tập của con nên bỏ tiền ra nộp.

hoc-sinh-bi-doc-ten-len-loa-phong-thanh-vi-chua-dong-tien-xay-nha-da-chuc-nang-1

Giấy mời làm cho việc về nợ tiền đối ứng vun đắp nhà đa chức năng mà UBND xã Cẩm Thăng gửi đến phụ huynh.

1 lãnh đạo trường Tiểu học Cẩm Thăng cho biết, trường sở hữu 240 học trò, hiện đa dạng phụ huynh đã nộp tiền cho xã, 1 số chưa nộp do chưa hiểu chủ trương. "Đối có những công trình lớn của trường thì xã đứng ra làm cho chủ đầu tư, việc này là đúng chủ trương và được cấp trên cho phép. Phụ huynh bức xúc là do phường huy động và nêu tên học sinh lên loa phóng thanh. Việc này là chưa thật sự thấu đáo và hợp tình, hợp lý", vị lãnh đạo đề cập.

đàm luận có tạp chí, ông Nguyễn Văn Báu, chủ toạ UBND phường Cẩm Thăng cho biết, công trình nhà đa chức năng do xã đầu tư 3,2 tỷ đồng, mới bàn giao và lo được hơn 1,6 tỷ. Do xã không sở hữu nguồn nên phải huy động đóng góp của phụ huynh. Việc này đã được HĐND phường phê duyệt, vấn đề thu một lần là để giảm thiểu tản mát từng đợt và có tiền trả nợ cho nhà thầu.

"Việc đọc tên học trò, phụ huynh lên loa phóng thanh là để khích lệ những gia đình đã đóng tiền cho phường và kể nhở những hộ chưa đóng phải thực hành nghĩa vụ", ông Báu giảng giải.

Cỏ Nhân Tạo Nguyễn Gia - Chuyên tư vấn, bề ngoài, thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo, sân vườn cỏ nhân tạo, sân chơi cỏ nhân tạo.

cung cấp hạt cao su sân bóng đá, lưới chắn bóng, lưới cầu môn, lưới khung thành và các phụ kiện sân bóng khác!

giải đáp chuyên nghiệp 24/7. Mọi chi tiết xin liên hệ:

KHU VỰC MIỀN BẮC
0983 403 304
Click để gọi ngay hoặc chỉ tuyến phố tới văn phòng:
Số 12/27 Vạn Bảo - Liễu Giai - Ba Đình - Hà Nội
KHU VỰC MIỀN NAM
0972 312 358
Click để gọi ngay hoặc chỉ các con phố tới văn phòng:
Số 81/10 Phạm Phú Thứ - P11 - Tân Bình - TP.HCM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét